Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất là gì?

0
414

Đau lưng, đau vai gáy, đau cổ đó có thể là những dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm. Thoát vị đĩa đệm là tình trạng các đĩa đệm không bình thường và bị lồi ra khỏi vị trí ban đầu gây chèn ép các ống thần kinh và gây ra đau nhức ở vùng bị thoát vị đĩa đệm. Bệnh làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh. Để thoát vị đĩa đệm không còn nữa, thì cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất là gì?

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm như thế nào?

Mỗi vị trí đĩa đệm xảy ra bị thoát vị đĩa đệm mà nó có những triệu chứng khác nhau:

Thoát vị đĩa đệm xảy ra ở cột sống cổ như : Đau cổ, căng cơ hay cứng cổ, cơn đau lan sang hai bên bả vai, đau lan xuống cánh tay, cảm giác ngứa ran ở cánh tay, hai bàn tay khó chịu, cảm giác tê, yếu cánh tay, bàn tay… Nếu nặng có thể đau xuống bả vai, xuống tay và có thể làm tê liệt tay.

Thoát vị đĩa đệm ở cột sống lưng sẽ chủ yếu xuất hiện ở vùng thắt lưng có triệu chứng : Đau lưng, đau do căng cơ, cứng lưng, tê cứng như chuột rút, cơn đau lan xuống mông, bắp chân, đây còn được gọi là triệu chứng đau dây thần kinh tọa, đau kèm theo cảm giác ngứa ran ở chân, bàn chân, tê yếu ở cả hai chân, trường hợp nghiêm trọng có thể gây mất kiểm soát bàng quang, ruột…

Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất là gì?

Bệnh thoát vị đĩa đệm nếu không chữa trị kịp thời và không chữa trị dứt điểm thì bệnh để lại hậu quả để lại vô cùng nghiêm trọng. Vậy cách chữa bệnh thoát vị như đĩa đệm hiệu quả nhất là gì vẫn là câu hỏi của nhiều người. Dưới đây là cách chữa bệnh hiệu quả nhất mà các bác sỹ của bệnh viện y học cổ truyền đã áp dụng và muốn chia sẻ cho đến người bệnh.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất là gì?

Bài thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm

Đông y điều trị bệnh mang tính hiệu quả, đi sâu vào điều trị hiệu quả một cách toàn diện và hiệu quả nguồn gốc bệnh . Đông y lựa chọn các loại thảo dược có khả năng chống lại bệnh thoát vị đĩa đệm đồng thời bồi bổ sức khỏe cho người bệnh. Ngoài những bài thuốc từ thảo dược thiên nhiên thì phòng khám kết hợp với châm cứu, bấm huyệt, massa vùng đầu, những bài tập vật lý trị liệu đều mang lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên theo bác sỹ khi người bệnh có những dấu hiệu về bệnh thoát vị đĩa đệm cần phải đi thăm khám  mới xác định được mức độ nặng nhẹ của bệnh. Qua đó bác sỹ mới có những bài thuốc hợp lý từng người bệnh. Tránh tình trạng mua nhầm thuốc, hoặc mua thuốc không chất lượng dẫn tới bệnh còn mà tiền mất.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn có hiệu quả không?

Tin vui cho người bệnh là việc chữa bệnh bằng xà đơn rất hữu ích, việc tập xà đơn như làm giảm cơ, giảm áp lực chèn ép lên đĩa đệm, giải phóng sự chèn ép của các rễ dây thần kinh, tạo điều kiện cho đĩa đệm mới bị ảnh hưởng tái tạo lại. Tuy nhiên việc tập xà đơn phải đúng cách để thoát vị đĩa đệm chữa trị bằng xà đơn mang lại hiệu quả nhất.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất là gì?

Tập xà đơn là một phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả.

Khi thực hiện xà đơn người bệnh cần chú ý: người bệnh khởi động kỹ cơ thể trước khi bắt đầu vào luyện tập bất cứ bài thể dục hay môn thể thao nào nhằm tránh hiện tượng co cơ, chuột rút…  Hít thở nhẹ nhàng , hai tay nắm chắc thanh xà, hai chân thả tự do trên không, toàn bộ cơ thể được kéo giãn thả lỏng cơ thể. Lên xuống xà cần chú ý không nhảy xuống hay nhảy lên thanh xà nhằm tránh tác động vào đĩa đệm gây đau nhức. Mỗi ngày tập 2 lần, sáng tối, mỗi lần khoảng làm từ 10-15 lần.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tầng

Áp dụng sóng radio cao tần chữa bệnh thoát vị đĩa đệm được xem là một phát minh lớn của các nhà khoa sỹ học.  Là phương pháp sử dụng năng lượng sóng radio cao tần để tạo ra những đường hầm trong lòng đĩa đệm và đốt cháy nhân nhầy sau đó dùng dụng cụ cắt bỏ nhân nhầy đã đốt kéo ra ngoài.

Ưu thế của chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần radio: hạn chế tối đa cho người bệnh những di chứng mà trong quá trình phẫu thuật để lại, bệnh nhân sẽ không bị đau, không bị mất máu, và tỷ lệ thành công cao.

GỬI PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here