Câu chuyện đáng suy ngẫm về hôn nhân

0
609

Câu chuyện không có ý nói lấy chồng nghèo sẽ hạnh phúc, lấy chồng giàu sẽ khổ. Chỉ là khuyên các cô gái khi yêu, khi lấy chồng đừng chọn theo cảm tính, hãy dùng lí trí và cả con tim.

Hai cô gái là bạn thân của nhau, cũng đều xinh đẹp như nhau cả. Tuy chơi thân là thế nhưng suy nghĩ, quan điểm sống của hai người lại hoàn toàn khác nhau. Cô thứ nhất luôn nghĩ cuộc sống này, muốn hạnh phúc phải có thật nhiều tiền, càng nhiều tiền sẽ càng hạnh phúc. Nên cô muốn tận dụng chính nhan sắc xinh đẹp kia của mình để lấy một người chồng giàu có.

-Lấy chồng giàu, chẳng cần lo làm cũng có cái ăn. Ăn sung mặc sướng, chỉ việc ngồi đếm tiền. – Cô gái thứ nhất nói

-Đếm tiền chính là hạnh phúc ư?? – Cô gái thứ hai lên tiếng

Cô gái thứ nhất gật đầu rồi cười sảng khoái. Còn cô thứ hai, cô lại ngồi trầm ngâm nhìn ra vùng trời bình yên trước mặt. Thứ cô mong muốn có được nhất trong cuộc hôn nhân này chính là sự bình yên. Cô tin rằng, chỉ có bình yên mới mang lại được hạnh phúc, còn chuyện giàu có hay không là phụ thuộc vào quan điểm sống của từng người. Chẳng phải người ta luôn nói, biết giàu bao nhiêu cho đủ, quan trọng là mình phải biết hài lòng với cuộc sống đang có hay sao??

Hai cô kết hôn, chồng của hai cô cũng đi theo đúng quan điểm mà hai cô đã chọn. Cô thứ nhất lấy chồng giàu vì cô cần tiền để tạo ra hạnh phúc. Cô thứ hai, vì chỉ cần bình yên nên chọn một anh chàng nhà nghèo nhưng hết lòng hết dạ thương yêu mình. Ai cũng tò mò không hiểu vài năm nữa cuộc sống của hai cô sẽ ra sao??

3 năm sau…

Câu chuyện đáng suy ngẫm về hôn nhân

Cô thứ nhất lấy chồng giàu vì cô cần tiền để tạo ra hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Hai cô gái sau khi lập gia đình thì chẳng còn liên lạc thường xuyên với nhau nữa. Họ chỉ gặp nhau vào những dịp trọng đại hay một ngày lễ lớn nào đó. Hôm nay, 20/10, cả hai cô đều hẹn nhau đi ăn, và đương nhiên sẽ có sự xuất hiện của hai ông chồng rồi. Trước khi đi ăn, cả hai ông chồng quyết định tặng cho hai bà vợ một chiếc váy. Dù không có nhiều tiền nhưng anh chồng nghèo vẫn muốn đưa vợ đi mua một chiếc váy tốt nhất. Anh chồng giàu thấy thế, cứ tủm tỉm mỉa mai. Cô gái lấy chồng giàu tự nhiên coi mình cao hơn vài bậc so với cô bạn thân lấy chồng nghèo. Còn cô gái lấy chồng nghèo chỉ mỉm cười nhìn chồng mình đầy trìu mến. Cho đến khi cả bốn đi vào tiệm váy.

Cả hai cô gái cùng chọn một chiếc váy và đi ra ngoài. Dáng người tương đương nhau nên ai cũng nghĩ cả hai cô sẽ cùng vừa với nó. Hai cô bước ra với tâm trạng hứng khởi nhất khi thấy mình tự tin trong chiếc váy thì…

Anh chồng giàu nhìn vợ, buông ngay cho một câu sỗ sàng:

– Cô béo thế, mặc xấu cả cái váy!!

Cô gái lấy chồng giàu tím mặt, có vài tiếng xì xầm vang lên. Chồng cô, trước mặt bao nhiêu người lại chê cô xấu xí, không xứng với cái váy. Nhìn thái độ của anh, cô biết, nếu như không vì đi cùng cô bạn thân kia, anh đã bỏ về lâu rồi. Cô thấy sống mũi cay cay.

Câu chuyện đáng suy ngẫm về hôn nhân

Cô gái lấy chồng giàu tím mặt, có vài tiếng xì xầm vang lên. (Ảnh minh họa)

-Có được không anh?? – Cô gái lấy chồng nghèo cất tiếng

– Em mặc cái nào cũng đều đẹp hết!! – Anh chồng nghèo quay ra nhìn vợ rồi trầm trồ thốt lên

Không ít người nhìn anh mỉm cười hài lòng. Rõ ràng cô gái lấy chồng giàu mặc chiếc váy đó đẹp hơn vậy mà chỉ nhờ lời khen của anh nhà nghèo, cô gái lấy chồng nghèo bỗng chốc thành tâm điểm của sự chú ý. Ai cũng khen cô khéo chọn chồng, anh không giàu có nhưng lại hết lòng hết dạ yêu thương vợ. Cô gái lấy chồng giàu cúi đầu, chỉ thấy lòng nhói đau khi chứng kiến cô bạn lấy chồng nghèo được chồng cúi xuống bóp chân cho khi thấy vợ nhăn nhó trên đôi giày cao gót để thử váy.

3 năm chung sống bên nhau, cùng sinh được 1 đứa con, hai cô gái thay đổi ngoại hình nhiều. Cô gái lấy chồng giàu trong mắt anh chồng trở nên sồ sề, xấu xí. Anh chồng giàu thấy chán ngán và đương nhiên, anh đi tìm những nguồn vui khác bên ngoài. Con ốm, vợ đau, anh chồng giàu cũng mặc kệ, chỉ ném lại cho một đống tiền kêu vợ tự lo. Còn anh chồng nghèo, anh thương vợ, từng cứ chỉ nhỏ cũng thể hiện sự quan tâm, lo lắng cho vợ. Anh hiểu sự thấy đổi về ngoại hình kia của vợ là vì sinh con cho anh, giúp anh được thăng lên cái chức cha thiêng liêng, hoàn thành trọn vẹn trách nhiệm với gia đình. Nhìn cô bạn thân lấy chồng nghèo được chồng chiều chuộng, nâng niu, cô gái lấy chồng giàu bỗng thở dài ước giá như…

Câu chuyện không có ý nói lấy chồng nghèo sẽ hạnh phúc, lấy chồng giàu sẽ khổ. Chỉ là khuyên các cô gái khi yêu, khi lấy chồng đừng chọn theo cảm tính, hãy dùng lí trí và cả con tim. Và nên nhớ, tiền không tạo ra hạnh phúc, tiền chỉ giúp hạnh phúc được duy trì mà thôi.

Nắng/ Theo Thể thao xã hội

GỬI PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here