Thì ra đây là cảm giác của con người trong 10 giây trước khi chết

0
1523

Trước khi chết con người có những cảm giác khá giống nhau ở 10 giây cuối cuộc đời. Đây là câu trả lời từ phía các nhà khoa học.

Trong cuộc sống luôn có những điều mà đến khoa học cũng không thể giải thích được. Tuy nhiên càng khó nắm bắt thì người ta lại càng tò mò muốn biết. Chính vì thế, để biết được những cảm giác của con người khi cận kề cái chết như thế nào, tiến sĩ Raymond Moody – 1 nhà tâm lý học nổi tiếng người Mỹ đã cố gắng tìm hiểu về vấn đề này qua phương diện khoa học bằng cách thử nghiệm trên 150 người.

Thì ra đây là cảm giác của con người trong 10 giây trước khi chết

Thí nghiệm này có tên là kinh nghiệm cận tử. Mặc dù con người có những trạng thái tình cảm và tính cách khá khác nhau nhưng theo Tiến sĩ Raymond Moody khẳng định thì khi cận kề cái chết con người sẽ có những trải nghiệm tương đồng với nhau.

Đầu tiên khi nghe được bác sĩ hay những người xung quanh nói là mình đã chết thì sự mệt mỏi về sinh lý của họ sẽ đạt đến cực hạn. Tiếp theo đó là cảm giác hòa bình và dễ chịu. Dù có mắc một căn bệnh đau đớn đến thế nào thì trước khi chết cơn đau này chỉ lóe lên trong tức khắc rồi người đó sẽ thấy mình treo lơ lửng trong một không gian tối tăm, những cảm giác thoải mái,thư thái nhất sẽ bao quanh họ lúc này.

Thì ra đây là cảm giác của con người trong 10 giây trước khi chết

Họ có những cảm nhận khá giống nhau khi đến gần cái chết

Một cảm giác nữa đó là nghe thấy những âm thanh lạ. Một cô gái nói rằng mình nghe thấy những giai điệu của một bài hát, giai điệu đó vô cùng tuyệt vời. Cảm giác tiếp theo là bị kéo vào không gian tối tăm, bạn sẽ cảm giác mình bị rơi vào thế giới không có không khí, đó là vùng chuyển tiếp giữa trần thế và một thế giới khác. Khi này những lời nói của bạn sẽ không có ai nghe thấy. Một người phụ nữ trong thí nghiệm nói rằng cô ấy cố gắng nói chuyện với mọi người về tình trạng của mình nhưng không ai có thể nghe thấy nó.

Thì ra đây là cảm giác của con người trong 10 giây trước khi chết

Một người trải qua kinh nghiệm cận tử còn nói anh ta không ngừng ra vào thể xác của mình và cảm thấy thời gian như không còn hiện hữu. Một cảm xúc khác đó là xuất hiện cảm giác cô độc vô cùng. Một người đàn ông nói bất kể ông đã cố gắng thế nào đều không thể giao tiếp được với người khác cho nên ông cảm thấy vô cùng cô đơn

Khi thể nghiệm cận tử đến một giai đoạn nào đó, nếu người ta được cứu thì sinh mạng sẽ quay trở về. Ở lúc đó, nhiều người đều muốn nhanh chóng quay lại thân thể nhưng cũng còn tùy thuộc vào mức độ thâm nhập vào quá trình cận tử. Một số người lại có xu hướng không muốn quay lại thân xác, đặc biệt nếu người đó trong quá trình cận tử mà gặp ánh sáng thì ý nghĩ không muốn quay lại thân thể lại càng mạnh mẽ. Qua những thí nghiệm của mình, vị tiến sĩ muốn tìm hiểu kĩ càng nhất có thể về cái chết để giải thích những hiện tượng này.

Nguồn: Fun01

Ran / Theo Thethaovaxahoi.vn

GỬI PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here