Trẻ em bị đau dạ dày phải làm sao?

0
424

Trẻ em bị đau dạ dày phải làm sao? Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị như thế nào? Đây là hồi chuông cảnh báo cho chúng ta, bởi lẽ đa phần đều quan niệm rằng bệnh dạ dày chỉ thường xuyên xảy ra ở lứa tuổi trưởng thành. Thật sự sai lầm với những cách nghĩ như vậy, hãy tham khảo ngay bài viết mà Tybee News chia sẻ dưới đây để có cái nhìn khách quan về vấn đề này.

Nguyên nhân trẻ em bị đau dạ dày

Stress từ việc học hành, thi cử: Việc ưa chuộng bằng cấp, điểm số trong học tâm đã tạo nên một áp lực lớn về tâm lý trẻ mà chúng ta không hề hay biết. Những áp lực này có thể dẫn đến đau dạ dày.

Trẻ em bị đau dạ dày phải làm sao?

Do sự di truyền từ cha hoặc mẹ: Vi khuẩn HP hoàn toàn có thể di chuyển từ cha mẹ sang con trẻ. Cho nên, nếu cha hoặc mẹ bị đau dạ dày thì đứa trẻ sinh ra có khả năng bị đau dạ dày bẩm sinh.

Do thói quen ăn uống chung đụng trong gia đình và xã hội là nguyên nhân dẫn đến bệnh đau dạ dày đáng báo động. Việc gắp thức ăn cho người khác thể hiện sự quan tâm, nhưng đây cũng là nguyên nhân lay bệnh đau dạ dày cho nhau.

Trẻ em bị đau dạ dày do ăn uống không điều độ. Với lối sống ở các thành phố lớn Hồ Chí Minh, Hà Nội thì trẻ tất bật trong việc học tập cho nên thời gian ăn uống hạn chế và có trường hợp không ăn uống đầy đủ, chỉ là những bữa cơm vội vàng để kịp giờ học. Đây là nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày phổ biến.

Trẻ em bị đau dạ dày thường có những triệu chứng gì?

Ở độ tuổi của trẻ, các triệu chứng cho thấy trẻ đã mắc bệnh về dạ dày thường sẽ không giống như người lớn. Đa phần trẻ sẽ có dấu hiệu đau bụng nhưng biểu hiện lại giống với tình trạng đau bụng do giun chui vào ống mật. Cho nên hầu hết các bậc cha mẹ sẽ chuẩn đoán nhầm về bệnh tình của con trẻ nếu chỉ dựa vào những biểu hiện bên ngoài.

Bên cạnh đó, trẻ cũng có những triệu chứng nhiễm bệnh rất cơ bản như:

Trẻ em bị đau dạ dày phải làm sao?

Đau bụng vùng thượng vị: Dấu hiệu này thường xảy ra ở trẻ có độ tuổi từ 10 – 16 tuổi vì với độ tuổi này thì cơ thể của trẻ đã bắt đầu phát triển giống với cơ thể của người lớn. Chính vì vậy triệu chứng này xảy ra ở trẻ có thể dễ đoán và nắm bắt hơn.

Triệu chứng ợ hơi, ợ chua và buồn nôn: Đây cũng là một trong những biểu hiện thường thấy ở trẻ đã mắc phải bệnh về dạ dày.

Trẻ em bị đau dạ dày phương pháp điều trị như thế nào?

Hãy cùng Tybee News tham khảo phương pháp điều trị bệnh dạ dày tạm thời cho trẻ nhỏ, giúp bé có những mẹo vặt đơn giản để tự xoay sở mỗi khi cơn đau kéo đến:

1/ Kết hợp nước gừng và mật ong để làm nước uống cho trẻ đến trường.

Trẻ em bị đau dạ dày phải làm sao?

2/ Khuyên trẻ uống nhiều nước hơn, vì nước sẽ trung hòa chất dịch acid trong dạ dày giúp giảm cơn đau cho trẻ hiệu quả.

Điều trị tận gốc bệnh dạ dày cho trẻ bằng giải pháp y học cổ truyền và hiện đại

Khi trẻ em bị đau dạ dày thì cách tốt nhất bố mẹ nên chữa trị bệnh triệt để cho trẻ. Những giải pháp trên chỉ là cách thức đẩy lùi bệnh tạm thời. Hãy đưa trẻ đi khám ở trung tâm y tế, cho trẻ uống các bài thuốc Đông Y dưới sự tư vấn của bác sĩ.

Có hai sự chọn lựa:

Tìm đến Tây Y: Nội soi và bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp cho trẻ.

Tìm đến Đông Y để chữa đau dạ dày cho trẻ, các bài thuốc được điều chế từ nguyên liệu trong tự nhiên nên an toàn, tốt cho cơ thể của trẻ.

Trẻ em bị đau dạ dày phải làm sao?

Hy vọng những chia sẻ về trẻ em bị đau dạ dày mà Tybee News mang đến sẽ giúp các bậc làm cha, làm mẹ có thêm thông tin hữu ích để chăm sóc sức khỏe cho con trẻ. Hãy mang đến cho bé một sức khỏe tốt đồng hành cùng một tương lai tươi sáng bằng việc quan tâm đến con trẻ nhiều hơn để kịp thời phát hiện bệnh chữa trị. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và nói không với đau dạ dày!

GỬI PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here